Hướng Dẫn Cách Giặt Quần Áo Trẻ Em

Hướng Dẫn Cách Giặt Quần Áo Trẻ Em

Trẻ mới biết đi có thể rất hoạt bát; chúng dường như bị thu hút bởi những hoạt động bẩn thỉu nhất, như chơi trong bụi bẩn, lăn trên cỏ và văng vào vũng nước. Trong khi bạn luôn sẵn sàng giặt quần áo sạch sẽ để cho trẻ chơi, bạn có thể không hài lòng về đồ giặt mà bạn giặt. May mắn thay, giặt quần áo cho trẻ mới biết đi của bạn có thể là một công việc nhanh chóng và hiệu quả khi bạn biết cách sắp xếp chúng và phải làm gì với chúng sau khi chúng được sắp xếp.

PHƯƠNG PHÁP 1: SẮP XẾP QUẦN ÁO CHO BÉ

Bước 1: Kiểm tra nhãn trên quần áo. Trên cả quần áo trẻ em và người lớn, nhìn chung có một nhãn giải thích cách giặt đồ tốt nhất. Bạn có thể thấy rằng ngoài việc nói rằng bạn có thể giặt bằng máy giặt và máy sấy, thì cũng có thể có các hướng dẫn cụ thể, như 'giặt những màu giống nhau' hoặc 'rửa vết bẩn trước khi giặt'. Thực hiện theo các hướng dẫn này có thể giúp quần áo của con bạn trông mới trong một khoảng thời gian dài hơn.

  • Một số quần áo của trẻ mới biết đi của bạn có thể nói 'chỉ giặt bằng tay'. Nếu bạn thấy như trường hợp trên, bạn có thể giặt quần áo của con bạn bằng tay , hoặc đưa chúng đến các chất tẩy rửa khô.

Bước 2: Sắp xếp quần áo thành cùng 'màu' và 'màu trắng hoặc đen'. Để giữ cho quần áo không bị pha trộn màu lẫn nhau trong quá trình giặt, chúng phải được sắp xếp theo màu sắc. Tất cả quần áo màu trắng (như áo lót và đồ lót) có thể được giặt cùng nhau. Một số màu sắc là tốt để được giặt cùng nhau.

  • Màu xanh hải quân và màu đen có thể được giặt cùng nhau vì chúng rất giống nhau.
  • Nếu có các màu pastel không bị chảy màu vào các màu khác, tất cả chúng có thể được giặt cùng nhau.

Denim (vải jean) nên được giặt một mình. Hầu hết thời gian, denim là thứ dễ bị chảy máu nhất trên các mặt hàng khác, vì vậy tất cả các mặt hàng denim có thể giặt cùng.

Bước 3: Xử lý trước mọi vết bẩn bạn tìm thấy. Trẻ mới biết đi có xu hướng nhuộm quần áo của chúng. Nếu điều này xảy ra, rất có thể bạn sẽ cần phải xử lý trước vết bẩn để đảm bảo rằng vết bẩn thực sự được đánh bật khỏi quần áo. Có nhiều cách khác nhau để xử lý trước các vết bẩn khác nhau được mô tả trong các bước sau.

Bước 4: Sử dụng hydrogen peroxide để lấy vết bẩn ra khỏi quần áo. Nếu trẻ mới biết đi có vết bẩn trên quần áo của mình, hãy xử lý nó bằng hydro peroxide. Đổ một ít hydrogen peroxide vào một cốc nhỏ (hoặc nắp hộp chứa peroxide). Nhúng một miếng bông gòn vào peroxide. Sử dụng tăm bông để chà xát peroxide vào vết bẩn.

  • Làm điều này sẽ giúp giải phóng vết bẩn từ vải trước khi đưa vào giặt chính.

Bước 5: Sử dụng chất tẩy rửa chà hoặc vết bẩn cho vết bẩn bùn, bụi bẩn, cỏ, thực phẩm hoặc nước trái cây. Một chất tẩy rửa có thể được thực hiện với một ít chất tẩy rửa và một ít nước. Chất tẩy rửa phải là cục hoặc 1 thanh để chất tẩy rửa không được hòa tan hoàn toàn trong nước. Chà nó vào vết bẩn và để nó trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bạn giặt quần áo.

  • Các chất tẩy rửa này có thể được mua từ cửa hàng, được sử dụng theo cách tương tự. Chà nó vào và để nó trong vài phút (hoặc một giờ) trước khi giặt nó trong đồ giặt.

PHƯƠNG PHÁP 2: CÁCH GIẶT QUẦN ÁO TRẺ EM

1. Xác định nhiệt độ nước bạn sẽ sử dụng: 

Hầu hết các máy giặt có ba hoặc bốn cài đặt nhiệt độ: nóng, ấm, mát và lạnh. Quần áo trắng và sáng có thể được giặt trên một thiết lập nóng. Cài đặt nóng này giúp loại bỏ vi trùng khỏi quần áo.

  • Các thiết lập ấm áp là tuyệt vời cho màu tối. Nó giúp giảm chảy màu trong khi giặt.
  • Cố gắng sử dụng cài đặt nước lạnh cho các mặt hàng tinh tế.
  • Hãy nhớ rằng nước mát và nước lạnh có thể được sử dụng trong chu trình giũ cho hầu hết mọi đồ giặt.

2. Chọn chất tẩy rửa

Có một số chất tẩy rửa được sản xuất chỉ dành cho trẻ em. Chúng làm sạch quần áo tốt và được thiết kế để không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ khi chúng mặc trang phục tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua một chất tẩy rửa hoàn toàn riêng biệt cho con bạn, hãy chọn chất tẩy rửa phù hợp với làn da của trẻ mới biết đi và quần áo còn lại của gia đình.

  • Một số trẻ có làn da mỏng manh và nhạy cảm; chọn một chất tẩy rửa dành cho da nhạy cảm. Nhiều trẻ em (và người lớn) bị dị ứng và không thể sử dụng bất cứ thứ gì có mùi hương; quyết định nếu sử dụng mùi hương hoặc không mùi là tốt nhất cho gia đình.

3. Tìm hiểu làm thế nào để làm khô quần áo

Đọc tag một lần nữa để xác định cách tốt nhất để làm khô một số mặt hàng quần áo. Bạn có thể thấy rằng một tag nói để làm khô hoặc phơi khô vật phẩm. Điều này có nghĩa là quần áo phải được đặt ở đâu đó để chúng có thể khô mà không cần thêm nhiệt vào chúng. Bạn cũng có thể chọn phơi quần áo cho trẻ mới biết đi nếu bạn sợ rằng quần áo sẽ co lại trong máy sấy.

  • Tag quần áo trẻ sơ sinh thường nói để sấy khô ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Cho quần áo vào máy sấy.

4. Thêm tấm sấy nếu muốn

Nếu bạn đang đặt quần áo vào máy sấy, hãy xem xét thêm tấm sấy. Tấm sấy giúp loại bỏ một số tĩnh điện tích tụ khi các loại vải cọ xát với nhau trong máy sấy.

Đang xem: Hướng Dẫn Cách Giặt Quần Áo Trẻ Em